Công đoàn Khu Quản lý đường bộ IV tổ chức Đại hội công đoàn, khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm - 22/06/2023 13:30
Chiều ngày 19 tháng 6 năm 2023, Công đoàn Khu Quản lý đường bộ IV tổ chức Đại hội công đoàn, khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp.
 
C1
Công đoàn Khu Quản lý đường bộ IV có 09 công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc, trong đó có 07 đơn vị quản lý nhà nước và 02 đơn vị sự nghiệp, với tổng số  457 đoàn viên công đoàn. Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy Khu Quản lý đường bộ IV và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam. Công đoàn Khu Quản lý đường bộ IV đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động và hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.
H1
Hoạt động Công đoàn Khu Quản lý đường bộ IV đã đạt nhiều thành tích tiêu biểu, nổi bật trong 05 năm qua, trong đó đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt các chế độ chính sách cho công chức, viên chức, người lao động; kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho các đoàn viên bị ốm đau, khó khăn đột xuất. Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên cũng được quan tâm thông qua cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi công chức là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.  Hàng năm tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ - công chức - viên chức, để đề ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, xây dựng nội quy, quy chế làm việc cơ quan phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn và ký cam kết thi đua; đã giới thiệu 21 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam .
Trong nhiệm kỳ, Công đoàn Khu QLĐB IV được tặng Cờ thi đua của Công đoàn Cục ĐBVN đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt đông công đoàn, nhiệm kỳ 2018-2023; được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Cờ thi đua của Công đoàn ngành GTVT đã có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và nhiều cá nhân đoàn viên công đoàn được tặng Bằng khen, Giấy khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn ngành GTVT và Công đoàn Cục ĐBVN.
 
C3
Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung đánh giá toàn diện các kết quả đạt được, những hạn chế còn tồn tại và thảo luận, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028.
C4
 
C5
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Thùy Trang – Phó Bí thư Đảng ủy Khu QLĐB IV và đồng chí Nguyễn Việt Hưng - Ủy viên thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Cục ĐBVN biểu dương những kết quả mà Công đoàn Khu QLĐB IV đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Công đoàn Khu QLĐB IV thực hiện một số nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy vai trò của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng và giáo dục truyền thống cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên sao cho phù hợp với tình hình thực tế của  đơn vị, ngành; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước với những hoạt động phong phú, thiết thực nhằm thu hút cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả, tạo sự lan tỏa rộng rãi và đi vào chiều sâu của các phong trào thi đua.
 
C6
 
C7
Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Khu QLĐB IV nhiệm kỳ mới ( 2023-2028) và bầu 08 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Cục ĐBVN, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Hoàng Văn Phượng - Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 tiếp tục tái cử chức Chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 .
C8
C9
Nguồn: Khu Quản lý đường bộ IV.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi